• Tỏi đen nhiều nhánh sản xuất bắng máy móc hiện đại công nghệ Việt - Nhật.

  • Được trồng ở vùng đất ven biển, có đất bãi phù sa bồi đắp, ban đêm có sương và hơi ẩm từ biển tạo độ ẩm cho tỏi phát triển.

  • Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên bảo vệ sức khỏe.

CÂY PHÁT LỘC MINH TÂN

CÂY PHÁT LỘC MINH TÂN -  MANG MAY MẮN, THỊNH VƯỢNG CHO GIA CHỦ

Thái Bình là một tỉnh ven biển phía Bắc Việt Nam quanh năm yên ả, thanh bình với những cánh đồng mênh mang nặng trĩu phù sa từ sông Hồng. Trong nhịp sống đô thị hóa hối hả hiện nay, đặt chân đến Thái Bình, du khách vẫn cảm nhận được vẻ đẹp mộc mạc, giản đơn và thân thuộc với những di tích lịch sử, đặc sản vùng miền hấp dẫn và những làng nghề truyền thống văn hóa. Những năm gần đây, mỗi dịp Tết đến xuân về, khi nhắc đến Thái Bình, chúng ta còn nhớ đến hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Minh Tân với nghề chăm sóc, trồng trọt cây phát lộc.

Cây phát lộc là một loại giống cây thân thảo, có thân nhiều đốt như đốt tre, dẻo dai, lá màu xanh thẫm. Cây có ưu điểm là ít sâu bệnh hại, dễ chăm sóc và sống được ở các môi trường khác nhau. Nhận thấy những đặc điểm đó nên vào năm 1996 – 1997,  hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Minh Tân đã vận động, khuyến khích người dân chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cây phát lộc giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Giống cây này được người dân địa phương lấy từ bên Nam Định sau đó nhân giống, phát triển và nghiên cứu làm ra các sản phẩm độc đáo như tháp phát lộc, lộc bình, hồ lô đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh nhất là mỗi dịp Tết đến.

Để làm nên tháp phát lộc, người dân phải khéo léo, tỉ mỉ và trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Đầu tiên thể hiện ở việc lựa chọn kích thước chậu sao cho phù hợp với số tầng của tháp, chân tháp phải vừa khít với lòng chậu. Đặt một ống nhựa giữa lòng chậu làm lõi, cắt thân cây phát lộc thành từng đoạn tương ứng với độ dài của từng tầng. Tầng cao nhất của tháp được làm bằng cách ghép những đoạn cây phát lộc xung quanh ống nhựa sao cho những đoạn cây nhô cao hơn ống lõi chừng 3 - 4cm. Ghép xong tầng cao nhất, dùng loại dây nhựa mạ nhũ màu vàng quấn quanh, khâu lại để giữ ổn định cho tầng tháp rồi ghép tiếp, và cứ thế lần lượt ghép từ tầng cao nhất đến tầng thấp nhất, mỗi tầng cách nhau từ 5 - 7cm. Khi tháp đã ghép xong thì dùng xi măng trắng bịt đầu rỗng của những đoạn thân cây phát lộc. Toàn bộ công việc đều được làm thủ công chứ không có sự trợ giúp của bất kì máy móc nào. Vì tháp phát lộc làm bằng thân cây phát lộc tươi nên muốn cho tháp bền cần phải chăm sóc. Vậy nhưng, việc chăm sóc cũng rất đơn giản: chỉ cần đổ nước vào lõi nhựa, nước sẽ điều tiết đều trong đáy chậu giúp cây phát triển và từ các tầng thấp, lộc cây sẽ mọc ra. Hơn thế nữa, số lượng tầng cây phát lộc Minh Tân cũng được người dân chú trọng làm theo các số lẻ bởi theo quan niệm dân gian, những con số đó có ý nghĩa là phát triển lên, hoàn thiện hơn như kì vọng vào sự may mắn, thịnh vượng của gia chủ.

Có thể nói, cây phát lộc Minh Tân là cây cảnh mang lại rất nhiều lợi ích cho đời sống con người. Cây phát lộc khi trang trí ở bàn làm việc, phòng họp, cửa hàng… ngoài việc đem đến vẻ đẹp tự nhiên, tô điểm cho không gian sống thì còn có tác dụng thanh lọc môi trường. Cây mang đến không khí trong lành, tạo nguồn O2 tự nhiên, từ đó giúp cho mọi người thấy thoải mái hơn, giảm được những yếu tố xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Và điều đặc biệt là loại cây này mang ý nghĩa phong thủy tốt, đem đến sự tài lộc, may mắn, thịnh vượng, phú quý cho mọi gia đình. Bởi vậy, cây phát lộc Minh Tân được rất nhiều khách hàng yêu thích, lựa chọn để làm quà biếu, quà tặng nhất là vào dịp Tết đến xuân về.

Bằng tâm huyết luôn mong muốn những sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng nên người dân trong hợp tác xã Minh Tân đã không ngừng nghiên cứu, sáng tạo để cải tiến mẫu mã, đa dạng các kiểu dáng, kích cỡ cây phát lộc. Không chỉ vậy, điều đó cũng góp phần giúp cho sản phẩm tiếp cận nhiều hơn với khách hàng trong và ngoài tỉnh đồng thời tạo thêm việc làm, thu nhập cho người dân địa phương xứng đáng là một sản phẩm OCOP trong những năm tới.

Để mua hàng, vui lòng xin liên hệ:

HTX DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP XÃ MINH TÂN

Địa chỉ: Thôn Duy Tân, xã Minh Tân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Hotline: 0977 306 512

Fanpage: Cây Phát Lộc Minh Tân

Email: nguyenngocphuong685@gmail.com

Website: www.cayphatloc.vn