• Tỏi đen nhiều nhánh sản xuất bắng máy móc hiện đại công nghệ Việt - Nhật.

  • Được trồng ở vùng đất ven biển, có đất bãi phù sa bồi đắp, ban đêm có sương và hơi ẩm từ biển tạo độ ẩm cho tỏi phát triển.

  • Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên bảo vệ sức khỏe.

Kẹo lạc, Kẹo dồi Trường Thuận

Kẹo lạc, kẹo dồi Trường Thuận

Biểu tượng văn hóa ẩm thực Thái Bình

Là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Hồng, Thái Bình được thiên nhiên ưu đãi cho những bãi biển đẹp, các cánh đồng thẳng tắp, cây cối tươi tốt, xanh mướt một màu. Không chỉ vậy, mảnh đất này còn tự hào là cái nôi của nhiều làng nghề truyền thống và một số đặc sản mang đặc trưng riêng của địa phương. Trong đó, không thể không kể đến hai sản phẩm: kẹo lạc, kẹo dồi của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trường Thuận cũng được rất nhiều khách hàng tin dùng, lựa chọn mua về làm quà mỗi khi đến Thái Bình.

Từ xa xưa làng Nguyễn, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình được biết đến là làng nghề truyền thống chuyên về sản xuất bánh kẹo. Vốn xuất thân từ làng Nguyễn, bằng bí quyết riêng và mong muốn tạo dựng thương hiệu có chỗ đứng vững chắc trên thị trường nên vào năm 1988, Cơ sở sản xuất bánh kẹo Trường Thuận đã được thành lập tại huyện Hưng Hà. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng, từ cơ sở sản xuất nhỏ đã phát triển thành Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trường Thuận. Kẹo lạc, kẹo dồi Trường Thuận là một sản phẩm đặc sắc được công ty sản xuất theo kinh nghiệm truyền thống gia đình.

Kẹo lạc, kẹo dồi là những thực phẩm đậm chất cổ truyền dân tộc gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt Nam. Ngoài ra, bằng tấm lòng của người con yêu quê hương, luôn coi chất lượng là kim chỉ nam trong sản xuất, Công ty Trường Thuận đã cẩn thận, tỉ mỉ ưu tiên lựa chọn nguyên liệu có sẵn tại địa phương để có được thành phẩm mang hương vị đặc trưng riêng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Dường như, không cần sử dụng những nguyên liệu cầu kì, đắt đỏ, kẹo lạc, kẹo dồi là sự kết hợp hòa quyện của lạc nhân rang giòn, hạt vừng, mạch nha nấu dẻo và đường kính nhưng qua bàn tay tài hoa của người dân quê lúa, sản phẩm đã trở thành biểu tượng văn hóa ẩm thực Thái Bình vang danh cả nước.

Để làm nên những chiếc kẹo lạc, kẹo dồi thơm ngon đòi hỏi người sản xuất phải khéo léo, cẩn thận trong từng giai đoạn. Với sản phẩm kẹo lạc, đầu tiên, rang lạc nhân chín tới, xát sạch vỏ, giã vừa. Sau đó, đun chảy đường mạch nha rồi cho nguyên liệu vào trộn đều, đổ ra cán bằng và cắt thành từng chiếc theo khuôn mẫu nhất định. Tiếp theo, sử dụng vừng hạt rang thơm để rắc lên trên bề mặt kẹo rồi đợi kẹo khô giòn mới cho đóng gói và xuất ra thị trường tiêu thụ. Còn kẹo dồi thì quy trình sản xuất sẽ tỉ mỉ hơn, trước hết mạch nha và đường đun nhỏ trên bếp lửa đến khi thành một khối có độ dẻo nhất định. Bước thứ hai là dàn thật mỏng nguyên liệu đó để làm vỏ kẹo rồi cho phần nhân vào giữa và cuộn tròn lại thành hình trụ dài. Yêu cầu của giai đoạn này là người làm phải thật khéo léo sao cho hình thức bên ngoài chiếc kẹo trông như miếng dồi với lớp vỏ đường màu trắng và nhân lạc thơm bùi ở trong. Bước cuối cùng là cắt thành từng đoạn theo kích thước tiêu chuẩn rồi mang đi đóng gói thành phẩm. Có thể nói, điểm đặc biệt của kẹo lạc, kẹo dồi Trường Thuận là hương vị thơm ngon, độ giòn tan, bùi béo của lạc mang đậm hương vị cổ truyền riêng.

Ngày nay, trong xu thế hiện đại, trên thị trường đang bày bán vô số các loại bánh kẹo khác nhau, nhưng những món quà quê Thái Bình như kẹo lạc, kẹo dồi vẫn được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Kẹo lạc, kẹo dồi là một phần trong nét văn hóa ẩm thực của người Việt, là thứ quà quê xuất hiện trong đời sống hàng ngày và ý nghĩa đối với các vị khách phương xa. Ở nhiều nơi, người ta thường mở đầu câu chuyện vui buồn bằng chén nước trà xanh, mời nhau miếng kẹo lạc, kẹo dồi nhờ vậy mà nghĩa tình trở nên gắn bó, thân thiết. Đặc biệt, vào mỗi dịp Tết đến xuân về, kẹo lạc và kẹo dồi xuất hiện phổ biến trong khay bánh kẹo của nhiều gia đình. Còn gì thú vị hơn khi mọi người quây quần bên nhau cùng nhâm nhi thanh kẹo lạc, miếng kẹo dồi ngọt bùi cùng chén nước trà xanh chan chát càng làm cho không khí ngày Tết trở nên đầm ấm, sum vầy và tạo nên nét văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Như vậy, với sự đổi mới,phát triển không ngừng, đến nay kẹo lạc, kẹo dồi của đã được người tiêu dùng cả nước tin tưởng lựa chọn. Do đó, bất kì ai yêu thích hai sản phẩm này đều có thể tìm thấy ở các đại lý, nhà phân phối tại một số tỉnh thành trong cả nước. Đó là động lực để trong thời gian tới, công ty tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm mở rộng sang thị trường nước ngoài. Có thể nói, hiện nay, đến với Thái Bình, ngoài việc nhớ đến đặc sản bánh Cáy làng Nguyễn thì khách hàng còn tìm mua sản phẩm kẹo lạc, kẹo dồi Trường Thuận để làm quà cho người thân, bạn bè.

Để mua hàng, vui lòng xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI TRƯỜNG THUẬN

Địa chỉ: Thôn Lương Ngọc, xã Tân Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình

Hotline: 0931 585 909

Email: banhkeotruongthuan2012@gmail.com

Website: www.banhkeotruongthuan.vn

Fanpage: Bánh Kẹo Trường Thuận