• Tỏi đen nhiều nhánh sản xuất bắng máy móc hiện đại công nghệ Việt - Nhật.

  • Được trồng ở vùng đất ven biển, có đất bãi phù sa bồi đắp, ban đêm có sương và hơi ẩm từ biển tạo độ ẩm cho tỏi phát triển.

  • Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên bảo vệ sức khỏe.

Rượu đinh lăng

RƯỢU ĐINH LĂNG

 MÓN QUÀ QUÝ TỪ THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN

Kiến Xương là địa phương có bề dày lịch sử, văn hóa, truyền thống yêu nước, cách mạng và là một trong những địa phương có thế mạnh đứng đầu tỉnh Thái Bình về dư địa phục vụ cho sản xuất nông dược, nông nghiệp và nông sản. Ngày nay, Kiến Xương đã và đang chuyển mình mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Từ những cánh đồng, mảnh vườn, chuyển dịch cơ cấu sang trồng cây dược liệu, mang lại hiệu quả kinh tế cao gấp 5 đến 10 lần trồng lúa, góp phần vào công cuộc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, xây dựng nông thôn, ngày một đổi mới theo hướng hiện đại.

Ở tỉnh Thái Bình hiện nay, cây đinh lăng có mặt hầu hết ở các huyện thị trên phạm vi toàn tỉnh. Tập trung lớn tại các huyện như: Kiến Xương, Tiền Hải, Vũ Thư, Quỳnh Phụ, Hưng Hà. Trong khi đó, hầu như chưa có một nghiên cứu nào nhằm áp dụng các tiến bộ khoa học từ sản xuất đến bảo quản để nâng cao năng suất, tách chiết các hợp chất thiên nhiên trong dược liệu đinh lăng bằng công nghệ cao.

Từ những kết quả nghiên cứu đó, Công ty TNHH Phù Sa Sông Hồng Thái Bình đã quyết định đầu tư nhà xưởng, máy móc thiết bị chiết xuất thu các hoạt chất, tinh dầu và hương liệu, chế biến ra sản phẩm rượu đinh lăng. Đây là một món quà quý từ thảo dược thiên nhiên được người tiêu dùng lựa chọn.

Cây đinh lăng là một trong số những cây trồng được Công ty TNHH Phù Sa Sông Hồng Thái Bình tổ chức liên kết chuỗi trồng, chăm sóc, thu hoạch và bao tiêu sản phẩm đầu ra, chế biến thực phẩm bảo vệ sức khỏe, giúp cho người dân nơi đây nâng cao hiệu quả kinh tế trên đơn vị canh tác đất nông dược và nông nghiệp.

Trong nhiều năm miệt mài đầu tư nghiên cứu chế biến, công ty đã hoàn thành công thức chiết xuất hoạt chất và chế biến theo quy trình đạt chuẩn được Cục An toàn thực phẩm của Bộ Y tế cấp phép. Để tạo ra sản phẩm rượu đinh lăng chất lượng, Công ty TNHH Phù Sa Sông Hồng Thái Bình luôn chú trọng từ khâu chọn lựa nguyên liệu đến sản xuất, phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, an toàn thực phẩm. Công ty sử dụng nguồn nguyên liệu có sẵn là những củ đinh lăng lá nhỏ, sau đó sơ chế, làm sạch, để ráo nước và thái lát. Tiếp đó, đem phơi khô cho đến khi đạt độ ẩm nhất định sẽ đưa vào nồi hơi để chiết xuất hoạt chất, tinh dầu và hương liệu. Ngoài nguyên liệu chính từ cây đinh lăng, để tạo nên rượu đinh lăng công ty cũng chú trọng chọn loại rượu nếp chất lượng. Đầu tiên, gạo nếp được nấu chín, rồi trộn đều với men. Tiếp đó ủ cơm và lên men ở nhiệt độ tiêu chuẩn. Trải qua quá trình chiết xuất tinh dầu và hoạt chất đinh lăng nghiêm ngặt, sau đó thực hiện pha chế hoạt chất đinh lăng cùng với rượu nếp nguyên chất đã được khử aldehyde và ethanol theo tỉ lệ nhất định tạo ra một sản phẩm rượu đinh lăng tốt cho sức khỏe người sử dụng. Cuối cùng, sản phẩm được đóng chai, dán nhãn, bảo quản và xuất ra thị trường tiêu thụ.

Rượu đinh lăng được người tiêu dùng từ miền Bắc – Trung – Nam đánh giá là sản phẩm tốt, thương hiệu, chất lượng uy tín. Đặc biệt, sử dụng rượu làm đường dẫn hấp thụ các hoạt chất alcaloid, glucozit, saponin, flavonoid, tanin, vitamin B1, các acid amin như lysine, cysteine, methionin là những acid amin không thay thế, giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe, độ dẻo dai và có khả năng nâng cao sức đề kháng cho người sử dụng. Ngoài ra, trong thành phần rượu còn có các hoạt chất quý giúp giảm tải tối đa sự tàn phá của hai độc tố aldehyde và ethanol đối với ngũ tạng, đặc biệt là hệ tuần hoàn. 

Có thể khẳng định, rượu đinh lăng của Công ty TNHH Phù Sa Sông Hồng Thái Bình là một sản phẩm an toàn và giàu tiềm năng trên thị trường trong nước. Đó là động lực giúp công ty cải tiến kĩ thuật, ứng dụng công nghệ mới nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng cao, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương ngày một phát triển. Bên cạnh đó, việc tham gia chương trình OCOP cũng là mục tiêu và cơ hội để Công ty TNHH Phù Sa Sông Hồng Thái Bình nâng tầm giá trị sản phẩm, mở rộng thị trường, tiếp cận nhiều hơn tới người tiêu dùng trong nước và hướng tới xuất khẩu ra thi trường quốc tế.

Để mua hàng, vui lòng xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÙ SA SÔNG HỒNG THÁI BÌNH

Địa chỉ: Thôn Nam Hòa, xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình

Hotline: 02276332858 / 0915626256

Email: vangphusa@gmail.com

Fanpage: Sông Hồng Thái Bình

Website: songhongthaibinh.vn