• Tỏi đen nhiều nhánh sản xuất bắng máy móc hiện đại công nghệ Việt - Nhật.

  • Được trồng ở vùng đất ven biển, có đất bãi phù sa bồi đắp, ban đêm có sương và hơi ẩm từ biển tạo độ ẩm cho tỏi phát triển.

  • Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên bảo vệ sức khỏe.

Tỏi Trường An - Nông sản sạch của mọi nhà

Tỏi là cây trồng chủ lực trong sản xuất vụ đông ở xã Thụy Trường (Thái Thụy). Để nâng cao giá trị kinh tế từ cây tỏi và xây dựng thương hiệu xứng đáng cho sản phẩm của quê hương, năm 2019, HTX Trường An được thành lập nhằm đem đến sản phẩm tỏi tỏi Trường An đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Tỏi Trường An thường được trồng vào vụ đông từ tháng 9 đến tháng 1, tháng 2 năm sau nhưng thu hoạch rộ nhất vào tháng 1. Tỏi là loại cây ưa ẩm và đòi hỏi đất trồng tơi xốp, màu mỡ, phải bón nhiều phân hữu cơ và tưới nước thường xuyên. Được trồng ở vùng đất ven biển, có diện tích đất bãi phù sa bồi đắp, vào ban đêm lại có sương và hơi ẩm từ biển thổi vào tạo độ ẩm cho tỏi phát triển nên khi đưa vào trồng tỏi cho củ chắc, tép nhiều và đều, có vị cay đặc trưng, thơm nhưng không gắt như tỏi trồng ở những nơi khác.

Tỏi được trồng theo phương thức truyền thống với phần lớn sử dụng phân hữu cơ và bảo quản theo cách thủ công (hun khói), không có thuốc sâu, hóa chất, thuốc tăng trưởng nên tỏi Trường An đảm bảo sạch, an toàn cho sức khỏe người dùng. Tỏi không chỉ là gia vị quen thuộc giúp cho các món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn mà còn có tác dụng phòng và điều trị một số bệnh như cảm cúm, tim mạch, tiểu đường, tăng cường trí nhớ, làm đẹp da.

Bên cạnh việc trồng và xuất bán tỏi trắng, các thành viên của HTX Trường An còn đầu tư máy móc hiện đại theo công nghệ Việt – Nhật để sản xuất tỏi đen nhiều nhánh. Tỏi thu hoạch sau khi phơi khô được các thành viên hợp tác xã lựa chọn những củ tỏi già, to đều, màu tía đem treo lên giá, hàng ngày hun khói giữ nhiệt độ nóng đều từ 35oC - 40oC. Tiếp đó tỏi được sơ chế, rửa sạch, phơi khô rồi đưa vào máy ủ men tự động. Trong quá trình ủ, khâu kĩ thuật được hợp tác xã đặc biệt coi trọng, thường xuyên kiểm tra, thay đổi vị trí các khay để tỏi lên men đều và không bị cháy. Sau khi ủ men, tỏi được sấy khô khoảng 7 - 10 ngày. Cuối cùng, sau 50 - 55 ngày tỏi sẽ được đưa ra khỏi lò, đóng gói và chuyển đến người tiêu dùng.

Ngày nay, cuộc sống hiện đại con người ngày càng quan tâm đến các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên để bảo vệ sức khỏe, do đó thị trường tỏi đen càng có cơ hội rộng mở. Tỏi đen chứa nhiều dưỡng chất không chỉ giúp ngăn ngừa ung thư, hạ men gan, chống oxy hóa mà còn hỗ trợ điều trị các bệnh cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, giảm mỡ máu.

======================

Để mua hàng, vui lòng xin liên hệ:

HỢP TÁC XÃ TRƯỜNG AN

Địa Chỉ: Thôn Tri Chỉ Nam, xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình

Điện thoại: 0372 055 161 / 0398 824 595

Email: htxtruongan.tt@gmail.com

Fanpage: Tỏi Trường An

Website: www.toitruongan.vn